Nghề bảo vệ và chữ Tâm trong sáng

Thị trường dịch vụ bảo vệ của TP.HCM đang bùng nổ và phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh một số doanh nghiệp đã khẳng định được uy tín, thương hiệu trên thị trường thì vẫn còn một số doanh nghiệp ra đời theo trào lưu. Để tìm hiểu thêm về thực trạng phát triển của thị trường dịch vụ bảo vệ tại TP.HCM, những thuận lợi, khó khăn và yếu tố cốt lõi cần có đối với một người bảo vệ chuyên nghiệp.


Phóng viên Tạp chí DN&HN đã có buổi trò chuyện với bà Trần Thuý Nhung - Chủ tịch HĐQT và ông Lê Tiến Dũng - Cố vấn nghiệp vụ công ty TNHH Bảo Vệ Dũng Cảm.


Xin chúc mừng Công ty TNHH Bảo Vệ Dũng Cảm vừa vinh dự đón nhận Cúp vàng Sản phảm và Dịch vụ xuất sắc năm 2008. Bà có thể chia sẻ một vài cảm nghĩ của mình?

Bà Trần Thuý Nhung: Chúng tôi rất vui và hạnh phúc khi vinh dự được nhận Cúp vàng Sản phẩm và Dịch vụ xuất sắc năm 2008. Có được giải thưởng trên cũng chính là sự cố gắng, nỗ lực của tập thể lãnh đạo và nhân viên trong suốt 6 năm vừa qua. Hiện nay, Công ty rất tự hào với một mạng lưới dịch vụ rộng khắp Việt Nam.

Được biết tiền thân là CLB diễn viên Cascadeur của Hội điện ảnh TP.HCM, qua hơn 15 năm hình thành và phát triển, với vai trò cố vấn nghiệp vu, ông có thể chia sẽ những bí quyết đào tạo nào để công ty TNHH Bảo vệ Dũng Cảm có được những bảo vệ chuyên nghiệp?.

Ông Lê Tiến Dũng: Mỗi người bảo vệ chuyên nghiệp là một chiến sĩ mà mặt trận là mục tiêu ở đó có nhiều khó khăn nhưng không ít cám dỗ vi phạm pháp luật. Chính vì vậy, mỗi nhân viên bảo vệ cần phải được đào tạo và rèn luyện hội đủ những tố chất của một chiến sĩ dũng cảm. Đạo đức nghề nghiệp, nghiệp vụ phải vững vàng để xử lý sự cố, sức khỏe và ý chí kiên cường…


Con số gần 300 doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ tại TP.HCM nói lên điều gì? Đâu là nguyên nhân của sự bùng nổ các dịch vụ bảo vệ thưa bà?

Bà Trần Thuý Nhung: Con số đó nói lên ngành dịch vụ bảo vệ là một ngành tiềm năng và có tốc độ phát triển cao tại TP.HCM. Khi nền kinh tế phát triển đồng nghĩa với các  tập đoàn, công ty, xí nghiệp, nhà máy, cao ốc… ra đời ngày càng nhiều. Từ đó xuất hiện nhu cầu rất lớn về bảo vệ tài sản, giữ gìn an ninh trật tự cho từng đơn vị. Sắp xếp tổ chức một cách chuyên nghiệp để giảm thiểu tối đa những tổn thất về mặt tài sản cũng như duy trì hoạt động kinh doanh một cách bền vững. Các doanh nghiệp bảo vệ ra đời cùng với sự phát triển của ngành kinh tế đó là sự phát triển tất yếu của qui luật cung cầu.

Thực tế cho thấy nhu cầu cần tìm đến dịch vụ bảo vệ của thị trường hiện nay rất lớn. Tuy nhiên khách hàng vẫn “kén chọn” rất kỹ khi tìm kiếm dịch vụ bảo vệ. Ông lý giải điều này thế nào? Tiêu chí nào để lựa chọn dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp?

Ông Lê Tiến Dũng: Khách hàng “kén chọn” là điều hiển nhiên khi sân chơi dành cho dịch vụ bảo vệ giờ đây đã có nhiều tổ chức tham gia. Bên cạnh đó cần phải nói thêm một số ít những trung tâm bảo vệ khi tham gia trong lĩnh vực bảo vệ vì một chút ít lợi danh trước mắt mà quên đi ý nghĩa cao cả của công việc. Yếu tố này là một phần tác động không nhỏ tới tâm lý e dè trong khách hàng. Tuy nhiên, chất lượng đào tạo chuyên môn về nhận thức con người, văn hóa ứng xử, thương hiệu và những cam kết an toàn, bảo hiểm thiệt hại cho khách hàng là những tiêu chí để lựa chọn dịch vụ bảo vệ uy tín chất lượng.

Một bảo vệ chuyên nghiệp cần hội tụ đủ những yếu tố nào? Quy trình đào tạo của Dũng Cảm để có được những bảo vệ chuyên nghiệp?

Ông Lê Tiến Dũng: Ngoài những yếu tố cần có của một bảo vệ như trình độ học vấn, đảm bảo những tiêu chuẩn chung về sức khỏe, yếu tố cốt lõi nhất để trở thành một bảo vệ chuyên  nghiệp chính là phải có cái tâm trong sáng. Thiếu đi yếu tố này, người bảo vệ không thể khoác lên mình sứ mệnh của nghề. Về phía Dũng Cảm, chúng tôi luôn lỗ lực phấn đấu truyền đạt một cách tốt nhất, hiệu quả nhất nhiệt huyết và lòng yêu nghề đến các học viên. Bài học đầu tiên học viên được học trong quy trình đào tạo đó là đạo đức nghề nghiệp. Tiếp đó là những nghiệp vụ chuyên môn như: Pháp luật, các quyền và nghĩa vụ của bảo vệ, điều lệnh tác phong, phòng cháy chữa cháy, sơ cứu thương. Sau cùng là những nghiệp vụ chuyên sâu như bảo vệ nhà máy, ngân hàng, chuyển tiền, bảo vệ sự kiện, yếu nhân…

Định hướng phát triển của Dũng Cảm?

Bà Trần Thúy Nhung: Với tiêu chí tất cả vì cộng đồng, vì tính mạng của con người, Bảo vệ Dũng Cảm đã phối hợp với một số đơn vị đối tác triển khai dịch vụ “ cứu hộ nhà cao tầng, cứu nạn khẩn cấp” chuyên nghiệp. Chúng tôi chú trọng việc tạo dựng uy tín với khách hàng, chính khách hàng là tài sản vô giá của Dũng Cảm.

Xin chân thành cảm ơn ông bà!

                                                                                      Quang Tứ - Văn Linh

 

Bằng khen

Đối tác

  • dao tao ve sy
  • ve sy tap luyen
  • huan luyen nghiep vu
  • cong cu ho tro
  • Tuan tra co dong
  • phong chay chua chay

Thống kê

Số người online: 2

Lượt truy cập: 938522